Giải đáp thắc mắc

LƯU Ý TRƯỚC KHI BƠI

Không ăn quá no: Trước khi bơi ít nhất 30 phút . Nếu ăn quá no sát gần giờ bơi sẽ gặp vấn đề đầy bụng khó chịu. Nếu lặp đi lặp lại nhiều sẽ gây tổn thương cho dạ dày vì khi bơi áp lực của nước là rất lớn . Chỉ nên ăn nhẹ trước khi bơi để đảm bảo cho mọi hoạt động.

Sử dụng kem chống nắng chống nước

Khởi động làm nóng thể : Trước khi bơi như vận động tay chân theo bài thể dục nào đó giúp làm dẻo các cơ khớp hoạt động dễ dàng, hay chạy bộ một vài vòng giúp cơ thể ấm nên để có thể thích nghi với môi trường nước một cách nhanh chóng nhất.

Tắm tráng trước khi xuống bơi: Hãy tắm tráng qua người bằng nước sạch trước khi xuống bơi để gạt bỏ bớt bụi bẩn,mồ hôi… để giữ vệ sinh chung cũng như cho làn da của chính mình được sạch sẽ và cho da hấp thụ đủ nước để khi xuống bơi sẽ hạn chế được nước bể bơi thấm sâu vào da, dẫn đến khô da. 

 

CHẢY NƯỚC MŨI

 

Kỹ thuật thở đúng cách là hít vào bằng miệng – thở ra bằng mũi. Mới làm quen với nước thì có một số thời điểm bạn bị quên đi quy tắc này và hít nước vào mũi. Điều này xảy ra nhiều lần khiến mũi bị kích thích mạnh. Trong hốc mũi có 1 lớp màng nhầy bảo vệ, khi nước vào trong mũi quá nhiều mô mũi sẽ bị viêm và tiết ra lượng nước mũi nhiều hơn bình thường. Từ đó gây ra hiện tượng chảy nước mũi.

Chảy nước mũi thường phát sinh sau khi bơi vài giờ và kéo dài trong vòng 12h. Nếu triệu chứng này diễn ra lâu hơn và kèm theo hắt hơi, nhức đầu thì có thể bạn bị viêm xoang.

Để cải thiện tình trạng này bạn cần hoàn thiện kỹ thuật thở của bạn. Khi bạn đã thực hiện thở trong nước một cách thành thục nước sẽ không vào được mũi của bạn.
Ngoài ra, sau khi bơi xong bạn nên vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý để tránh vi khuẩn xâm nhập.